Câu chuyện của chúng tôi

Yến Sào Đông Á là một doanh nghiệp gia đình tại Việt Nam. Ý tưởng kinh doanh Yến Sào Đông Á đươc bắt đầu từ chính trải nghiệm của người sáng lập thương hiệu -Nguyễn Ngọc Diễm. Cơ duyên Diễm với Yến bắt đầu vào một lần tình cờ, khi cô được tặng một hộp Yến thô (chưa qua xử lý) để chăm sóc sức khỏe lúc đang mang thai bé thứ hai vào năm 2009. Vốn chưa từng xử lý Yến (nhặt lông, làm sạch) và cũng không biết chưng Yến như thế nào nên cách duy nhất là cô tìm tòi thông tin và làm theo các hướng dẫn trên internet. Kết quả, chén Yến đầu tiên cô dùng vào đêm đó do chính tay mình chế biến lại chẳng có gì là đặc biệt, thậm chí còn khó ngửi với mùi chim Yến còn "vương vấn" và lông Yến vẫn chưa sạch hoàn toàn.

Tuy nhiên, khi thức dậy vào sáng hôm sau, cô lại thấy cơ thể khỏe khoắn lạ thường, như thể năng lượng mất đi do mệt mỏi khi mang thai được tái tạo. Và cứ thế, cô tiếp tục chưng Yến để bồi dưỡng sức khỏe cho mình. Mỗi ngày cô học được cách chế biến Yến tốt hơn nhưng vẫn chưa thật sự thích thú với mùi vị của món ăn này. Với khát khao muốn tạo ra một món ăn có mùi vị thật ngon cho xứng đáng với giá trị bổ dưỡng của Yến, Nguyễn Ngọc Diễm đã cùng chồng - người bạn đời đồng hành cùng cô trên mọi nẻo đường, bay sang Singapore, nơi đang diễn ra buổi workshop của Tiến sĩ Christopher Lim, một nhà tiên phong nổi tiếng thế giới về ngành Yến với những kỹ thuật tiên tiến nhất. Suốt thời gian tham gia học hỏi và giao lưu tại workshop của Tiến sĩ Christopher, vợ chồng Nguyễn Ngọc Diễm đã có được những bí quyết giá trị trong việc xây nhà Yến, kỹ thuật chăm Yến và cách chế biến Yến sào ngon nhất mang về vùng đất Đông Á, Việt Nam.

Với chính trải nghiệm về nguồn năng lượng giá trị mà tổ Yến mang lại cho sức khỏe của mình, chúng tôi có một niềm tin vững vàng rằng món quà vô giá mà thiên nhiên - loài chim của đất trời mang lại sẽ phù hợp với tất cả chúng ta, với bất cứ ai muốn cơ thể khỏe mạnh và tái tạo nguồn năng lượng cho chính mình một cách hiệu quả nhất. 

Vị trí địa lý thuận lợi của dải chữ S ôn hòa từ địa hình đến thời tiết, cộng với môi trường sống phong phú, đa dạng, Việt Nam chính là vùng đất lành cho loài chim Yến hội tụ và dâng tặng con người món quà quý giá là tổ Yến. Bên cạnh các yếu tố thuận lợi của thiên nhiên, kỹ thuật chăm Yến và tiếp cận Yến được học hỏi từ các chuyên gia nổi tiếng thế giới của Yến Sào Đông Á đã và đang tạo ra một nguồn yến dồi dào, nguyên chất để cung cấp cho người tiêu dùng tại Việt Nam và các nước khác trên thế giới.

Dù biết nuôi Yến là đương đầu với rủi ro cao và sự đầu tư này không dễ dàng có ngay lợi nhuận, nhưng chúng tôi vẫn quyết tâm xây dựng nhà Yến đầu tiên tại đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam và thêm nhiều nhà Yến khác tại miền Trung Nam bộ. Và với tâm huyết mang đến những tổ Yến chất lượng cho khách hàng, chúng tôi quyết tâm xây dựng thêm cơ sở chế biến đạt chuẩn về vệ sinh, an toàn, chất lượng và năng suất luôn ở mức cao nhất để đảm bảo nguồn Yến cung cấp cho như cầu của mọi khách hàng trên toàn cầu. Hiện các nhà Yến và cơ sở sản xuất của Yến Sào Đông Á đã được chứng nhận đạt chuẩn của Việt Nam và quốc tế trong sản xuất thực phẩm, và chính sự tin cậy của khách hàng là động lực to lớn để chúng tôi tiếp tục phát triển "câu chuyện của Yến " trong tương lai.CHẤT LƯỢNG, TINH KHIẾT VÀ AN TOÀN

Mặc dù ngành công nghiệp Yến sào tại Việt Nam vẫn còn tương đối mới mẻ nhưng đang có chiều hướng phát triển và mở rộng nhanh chóng. Có thể thấy điều đó qua rất nhiều các cơ sở Yến sào ra đời, cung cấp cho thị trường một lượng lớn những sản phẩm tổ Yến chất lượng và nhanh chóng trở thành loại Yến sào chất lượng số 1 trên thế giới. Điều này chứng minh cho sự hiện diện của hệ sinh thái phong phú, đa dạng tại Việt Nam, chính là ưu đãi đặc biệt từ thiên nhiên mà nhiều đất nước khác không có.

Tại Yến Sào Đông Á, chất lượng Yến càng được đảm bảo hơn bởi chúng tôi chỉ có một nguồn Yến duy nhất từ các nhà Yến do chúng tôi tự tay xây dựng, sở hữu và vận hành với những kỹ thuật tiên tiến nhất. Điều này đảm bảo với thị trường rằng: các nguồn Yến của Yến Sào Đông Á là 100% nguyên chất, từ tổ Yến thật tại Việt Nam. Chất lượng tổ Yến, quy trình xử lý Yến đều được các chuyên gia, các kỹ thuật viên chuyên nghiệp kiểm soát, đảm bảo nguồn Yến tốt nhất và hoàn toàn biết rõ nguồn gốc của tổ Yến.

Tất cả sản phẩm của Yến Sào Đông Á đều được xử lý qua quy trình nghiêm khắt, không sử dụng chất hoá học và phẩm màu, giữ nguyên tinh chất yến thô để hiệu quả sử dụng được giữ ở mức cao nhất từ dinh dưỡng, đến kết cấu, hương thơm, mùi vị… để đạt được tiêu chuẩn sản phẩm của Yến Sào Đông Á: Một sản phẩm an toàn, tinh khiết, khác biệt, có giá dinh dưỡng trị cao và chất lượng đạt chuẩn, phù hợp cho tất cả người tiêu dùng có nhu cầu về nguồn dinh dưỡng tuyệt vời từ Yến.TẦM NHÌN CỦA CHÚNG TÔI


Với tầm nhìn dựa trên nền tảng cơ bản là cung cấp cho khách hàng những sản phẩm nguyên chất với chất lượng cao cấp nhất, Yến Sào Đông Á luôn chú trọng vào kỹ thuật và quản lý chất lượng toàn diện trong mọi quy trình. 

Trong tương lai, khi Yến Sào Đông Á phát triển thêm chuỗi cửa hàng hoặc các đại lý phân phối trên khắp Việt Nam, chúng tôi cũng sẽ quản lý chặt chẽ từ kỹ thuật nuôi Yến đến quy trình sản xuất để sản phẩm đến tay người tiêu dùng luôn đảm bảo chất lượng cao nhất trên thị trường. Mục tiêu của chúng tôi là làm khách hàng hài lòng. Vì thế, cho dù bạn là ai, bạn cũng sẽ luôn được sử dụng những tổ Yến nguyên chất từ thiên nhiên mà không lo lắng bởi bất kỳ lý do gì khi chọn lựa sản phẩm của Yến Sào Đông Á để chăm sóc sức khỏe của mình và người thân.


PHÁT TRIỂN


Kể từ khi xây dựng nhà Yến đầu tiên và trao tay khách hàng những tổ Yến sạch đầu tiên, Yến Sào Đông Á đã dần dần khẳng định thương hiệu của mình tại thị trường Việt Nam.
Chất lượng Yến của Yến Sào Đông Á đã làm khách hàng trên khắp Việt Nam thật sự hài lòng, kể cả những khách hàng khó tính nhất.

Không dừng lại ở đó, Yến Sào Đông Á hiện cũng đã vươn ra thế giới, được rất nhiều khách hàng tại các nước như Canada, Australia, USA... ưu ái chọn lựa.
Yến Sào Đông Á hiện đã đăng ký bản quyền thương hiệu theo luật doanh nghiệp tại Việt Nam và Bộ Y tế Việt Nam đã cấp giấy chứng nhận cơ sở sản xuất Yến Sào Đông Á đạt tiêu chuẩn cao nhất về sản phẩm an toàn.THÔNG ĐIỆP TỪ NGƯỜI SÁNG LẬP

“Bất kỳ khách hàng nào khi sử dụng sản phẩm của Yến Sào Đông Á đều có thể cảm nhận được trong mỗi sản phẩm của chúng tôi đều chứa đựng một món quà tượng trưng cho sự quan tâm bằng tình yêu – yêu bản thân, yêu cuộc sống, yêu người thân, bạn bè và cả thế giới xung quanh. Chính vì thế, trong mọi công đoạn dù nhỏ nhất của quy trình xử lý và chế biến, chúng tôi đều có trách nhiệm với tình yêu đó. Đó chính là sự cam kết tuyệt đối về chất lượng.”

-Diễm Nguyễn-


GIẤY CHỨNG NHẬN

Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm được cấp bởi bộ y tế


Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm


Chứng nhận nhãn hiệu độc quyền và sở hữu trí tuệ
     

 

Nguồn gốc rõ ràng

Mọi sản phẩm muốn đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng đầu cần phải có nguồn gốc rõ ràng. 

Yến Sào Đông Á đầu tư nhà yến diện tích 300m2, với thiết kế tích hợp các công nghệ đã được chứng minh chất lượng, mang lại hiệu quả cao trong việc tạo điều kiện làm tổ và sống quần thể của loài chim Yến, để có thể thu hoạch tổ Yến chất lượng tốt nhất. 

Độ chính xác trong việc kiểm soát ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm bên trong chính là những điều kiện then chốt để tạo ra một môi trường lý tưởng khuyến khích chim Yến sản xuất tổ Yến chất lượng.

Ngoài ra, điều kiện vệ sinh và thiết kế hợp lý cũng là điều kiện quyết định, giúp Yến Sào Đông Á luôn đi tiên phong trên thị trường trong việc cung cấp cho người tiêu dùng những tổ Yến sạch và chất lượng.

Photo: chim non trưởng thành trong tổ Yến tại Yến Sào Đông Á 

Thu hoạch tổ Yến

Lịch trình và kỹ thuật thu hoạch tổ Yến được thiết kế cẩn thận trong suốt quá trình Yến phát triển, làm tổ, đẻ trứng và di trú. 

Quá trình thu hoạch phải tuyệt đối không ảnh hưởng đến những chú chim non cũng như trứng chim còn nằm trong tổ, nhưng vẫn đảm bảo được sản lượng tối ưu.

Các chuyên gia của Yến Sào Đông Á không chọn cách chạy theo số lượng vì có thể gây tổn hại tới chim non, mà chúng tôi chọn cách thu hoạch những tổ Yến “già”, tức những tổ Yến đã được bỏ lại sau khi chim non trưởng thành rời đi.

Quy trình chế biến

Tổ Yến thô được thu hoạch và vận chuyển đến các cơ sở chế biến để bảo quản, làm sạch, chế biến thành phẩm.
Quy trình chế biến được chia thành hai bộ phận: Làm sạch và Dựng tổ. 
Mỗi tổ Yến sẽ được xử lý cẩn thận theo đúng quy định kỹ thuật qua nhiều giờ làm sạch, bao gồm 2 công đoạn làm ẩm và loại bỏ tạp chất bám vào tổ yến (chủ yến là lông yến, bụi bẩn).
Sau khi được làm sạch, tổ yến tiếp tục được khử trùng bằng tia UV. 
Công đoạn cuối là dựng tổ Yến – nghĩa là quá trình tái lắp ráp và định hình tổ Yến. Suốt thời gian này, tổ Yến được cất chứa trong không gian vô trùng, an toàn nhất để đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Photo: Chứa trong không gian vô trùng, vệ sinh tại Yến Sào Đông Á

 

Sản phẩm hoàn thiện

Khi đạt được độ khô đúng yêu cầu kỹ thuật và chất lượng sản phẩm, tổ Yến được đóng gói, niêm phong, sau đó được vận chuyển an toàn đến showroom của Yến Sào Đông Á hoặc đến tận tay người tiêu dùng.

Photo:  Tổ Yến đạt được độ khô đúng yêu cầu kỹ thuật và chất lượng sản phẩm

Đội ngũ chuyên gia và kỹ thuật viên

Tại Yến Sào Đông Á, các chuyên gia và kỹ thuật viên được tuyển dụng và đào đạo nghiêm khắt, bất kể là ở công đoạn đòi hỏi kỹ thuật chuyên nghiệp cao hay chỉ là một công đoạn đơn giản nhất. 

Sự phối hợp và tinh thần đồng đội được đánh giá cao trong quá trình làm việc. Mỗi thành viên đều hiểu rõ trách nhiệm, vai trò cũng như cái tâm của mình cần phải như thế nào khi bắt tay vào thực hiện từng công việc nhỏ nhất. Bởi hơn ai hết, chính người sáng lập Yến Sào Đông Á, Nguyễn Ngọc Diễm, hiểu rằng, mỗi chén Yến cần phải đảm bảo chất lượng như thế nào khi người tiêu dùng có thể là cụ bà, cụ ông, em bé nhỏ hoặc phụ nữ đang mang thai… Tất cả khách hàng đều cần đảm bảo sức khoẻ bởi những sản phẩm  từ Yến Sào Đông Á.

Photo:  Chuyên gia và kỹ thuật viên bộ phận làm sạch