Dinh dưỡng tổ Yến phụ thuộc vào vùng miền!

Dinh dưỡng tổ Yến phụ thuộc vào vùng miền!
...

 

Hồi trưa, mấy chị em có nói về vụ DINH DƯỠNG TỔ YẾN PHỤ THUỘC VÀO VÙNG MIỀN. Tiện đây Diễm xin giải thích...

 

1. Nói dinh dưỡng yến phụ thuộc vào vùng miền cũng không sai, nhưng chưa chính xác. Giá trị dinh dưỡng của tổ yến chịu ảnh hưởng bởi chất lượng thức ăn chim yến kiếm được mới đúng hơn (ở đây ta nói yến thô thôi, yến sạch còn liên quan đến vấn đề cách làm sạch cũng ảnh hưởng đến chất lượng nữa) 

 

2. Thức ăn chim yến chủ yếu là côn trùng, ví dụ như: kiến cánh, mối, rầy, ruồi, muỗi. chuồn chuồn nhỏ, bọ xít...những loại côn trùng bay. Nên vùng nào gần đồng cỏ, nhiều côn trùng, lượng thức ăn dồi dào thì tổ chim dày, to, dinh dưỡng cao hơn, tổ yến ngon hơn.

Chưa kể lượng côn trùng cũng phát triển nhiều vào mùa này & ít vào mùa khác. Ví dụ ta thấy mua xuân thì hoa trái đua nhau đâm chồi nãy lộc kéo theo lượng côn trùng tăng, lượng côn trùng tăng nên yến có đầy đủ thức ăn hơn => tổ yến mùa xuân là ngon nhất trong năm.

Rồi còn điều kiện sống nữa, cái này liên quan tới kĩ thuật.

 

*TÚM LẠI CHO DỄ HIỂU LÀ VẦY: 

Các chị không cần phân vân yến chổ này, vùng kia dinh dưỡng nhiều ít gì chi cho phức tạp, cái đó để mấy người nuôi yến lo. Mấy chị chỉ cần khi mua yến, lựa tổ yến sợi to, dày, tổ to thì mua là xong!

 

Rồi đó, em đã xong nhiệm vụ! :)))

 

 
 

---Diem Nguyen---